Karmakamet Charoenkrung at The Salil Hotel Riverside

ท่ามกลางยุคสมัยแห่งความเปลี่ยนแปลงซึ่งมีผลสั่นคลอนต่อชีวิต และจิตใจ ทั้งยังกระตุ้นความรู้สึกไม่มั่นคงปลอดภัยของผู้คนในปัจจุบัน Karmakamet ตั้งใจออกแบบร้านสาขา ในโรงแรมกึ่งรีสอร์ท The Salil ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งใหม่นี้ เพื่อสร้างความรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย สนับสนุนความรู้สึก สงบ ผ่อนคลาย สำหรับแขกที่มาเยือน

ด้วยโทนสีขาวนวลแบบผงแป้งที่เป็นสีหลัก ให้ความรู้สึกและบรรยากาศที่เบาลอย นุ่มนวล คล้ายภาพกึ่งฝัน กึ่งจริง ด้วยคอนเซ็ปท์ที่จำลองบรรยากาศของเวทีแสดง ในโรงมหสพ อุปรากร มาออกแบบและตกแต่ง เพื่อสื่อถึง ฉากทัศน์ ของสิ่งจริง และสิ่งลวง ความเปลี่ยนแปลง และมิติเวลาที่ซ้อนทับกัน

ด้วยการนำเทคนิค ฉากแขวนที่ใช้ในการเปลี่ยนบรรยากาศบนเวทีแสดงมาใช้เป็นองค์ประกอบหลักของงานออกแบบ ผนวกกับกลุ่มสีของแบรนด์อย่าง แดงครั่ง เหลืองอัศดง ขาวนวลแบบผงแป้ง ทอง และดำ

จุดเด่นของการตกแต่งจะเน้นไปที่ผนังแขวน ทรงซุ้มโค้งสีขาวนวลเป็นหลัก สลับกับภาพเขียนสีน้ำมันจำลอง ลวดลายทิวทัศน์ป่าโปร่งแนวทิวเขายามพระอาทิตย์อัศดงที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เชื่อมต่อกับสีทองหลากหลายเฉดที่ซ่อนอยู่ในหลืบผนังส่วนต่างๆ เพื่อให้เกิดมิติจากการเล่นกับแสงธรรมชาติภายนอก ที่เปลี่ยนแปลงไปในระหว่างวัน

ส่วนพื้นเลือกใช้ไม้ตะแบกจริงที่มีเสี้ยนละเอียด ดูสบายตา ทั้งยังมีโทนสีอบอุ่นนุ่มนวลโทนเหลืองทองอมชมพูล้อไปกับภาพสีน้ำมันจำลองบนผนัง ปูขัดด้วยลายก้างปลาแบบพื้นเวทีละครโบราณ เคลือบด้วยน้ำยากึ่งเงากึ่งด้านเพื่อให้เกิดเงาสะท้อนที่นุ่มนวลสงบสบายตาสอดคล้องกับสถาปัตย์ของสถานที่ตั้ง

การออกแบบทั้งหมดนี้ สะท้อนถึงแนวคิดที่ว่า โลกนี้นั้นเปรียบเป็นเพียงแค่ละครโรงหนึ่ง มีกำเนิด เปลี่ยนแปลง ชั่วคราว และวนเวียนไปมิรู้จบ สะท้อนเป็นปรัญชาแสนธรรมดาของชีวิต และเพื่อเน้นย้ำคุณค่า ของที่พักพิงที่เราเรียกว่า “บ้าน” พื้นที่อันสงบ ปลอดภัย สันติ ที่แท้จริงในชีวิตของผู้คน ผ่านของผลิตภัณฑ์จาก Karmakamet

ค้นพบความรื่นรมย์ และสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนที่ดีที่สุด พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบวงจร ได้แล้ววันนี้ที่ Karmakamet สาขา The Salil Hotel Riverside ตั้งอยู่ท่ามกลางชุมชนเก่าแก่กว่า 150 ปี บนถนนเจริญกรุง ย่านการค้าเส้นสำคัญที่ผสมผสานกลิ่นอายของอดีต และปัจจุบันเข้าด้วยกันได้อย่างร่วมสมัย

เปิด : ทุกวัน 10:00-22:00 น.

ที่ตั้ง : Salil Journey Riverside, 2052 / 7-9, 72/1 Charoen Krung Rd, Wat Phraya Krai, Bang Kho Laem, Bangkok 10120 (https://Goo.Gl/Maps/Etpqctbvvtn9s5sb6)

Line Official: @Saliljourney (https://Lin.Ee/Aaaucbk)

Instagram: @Saliljourney

(https://Www.Instagram.Com/Saliljourney/)

Facebook: Salil Journey Riverside (https://Www.Facebook.Com/Saliljourneyriverside)

#Karmakamet #TheSalilHotel #TheSalilHotelRiverside

We use cookies to give you the best experience.