The Secret of Scent: Sulawesi Black Coffee

ย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 9 มีตำนานเล่าว่ามีคนเลี้ยงแพะชาวเอธิโอเปีย สังเกตเห็นแพะกระโดดโลดเต้นอย่างผิดปกติหลังจากกินผลไม้สีแดงจากต้นไม้แปลกตา จึงลองชิมผลไม้นั้น และทำให้เขารู้สึกกระปรี้กระเปร่าอย่างน่าอัศจรรย์ จึงกลายเป็นจุดกำเนิดของการค้นพบ “กาแฟ”

 

จากตำนานสู่ความจริง เมล็ดกาแฟได้เดินทางข้ามทวีปจนกลายเป็นเครื่องดื่มระดับโลก ในปลายศตวรรษที่ 17 ชาวดัตช์นำเมล็ดพันธุ์กาแฟมาปลูกในอินโดนีเซีย ด้วยภูมิอากาศที่เอื้ออำนวยและพื้นที่อันอุดมสมบูรณ์ อินโดนีเซียจึงกลายเป็นประเทศแรกแห่งเอเชียที่เพาะปลูกกาแฟ

 

ท่ามกลางหมู่เกาะนับพันของอินโดนีเซีย “เกาะสุลาเวสี” โดดเด่นด้วยการเป็นแหล่งกำเนิดของ Sulawesi Black Coffee กาแฟจากถิ่นดินภูเขาไฟที่มีชื่อเสียงระดับโลก ความพิเศษของกาแฟนี้อยู่ที่กระบวนการผลิตแบบ “กีลิงบาซาห์” (Giling Basah) หรือการขัดสีเปียก เพื่อให้ได้รสชาติที่หนักแน่น ซึ่งเป็นวิธีดั้งเดิมที่สืบทอดมาหลายชั่วอายุคน

 

กลิ่นของ Sulawesi Black Coffee ยังมีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ชวนให้นึกถึงควันไม้ไหม้ ผสานกับความฝาดขม อบอุ่นและลุ่มลึก สร้างมิติแห่งสุนทรีย์ที่ชวนหลงใหล

 

สัมผัสมนต์เสน่ห์ของเมล็ดกาแฟเอเชีย ผ่านกลิ่น Sulawesi Black Coffee ในหลากหลายผลิตภัณฑ์จาก Karmakamet ทุกสาขา และทางช่องทางออนไลน์

We use cookies to give you the best experience.