Karmakamet Scent Advisor X Fics

Date

Categories
What's News

Karmakamet Scent Advisor X Fics


เมื่อคนรัก “หนัง” มาพบกับคนรัก “กลิ่น” ความชอบที่ต่างกัน แต่มีผลต่อความรู้สึก และอารมณ์เช่นเดียวกัน จึงเกิดโปรเจคพิเศษขึ้นระหว่าง Karmakamet และ Fics โดยคุณบาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้กำกับ One for the road และ ฉลาดเกมส์โกง และ คุณจูนจูน – พัชชา เฮงษฎีกุล นักแสดง, Content Creator หนึ่งในเจ้าของและผู้ก่อตั้ง “FICS”  ที่มาร่วมสร้างสรรค์ความพิเศษให้กับใครที่รักภาพยนตร์ และความหอม ผ่าน Exclusive Glass Candle เทียนหอม กลิ่นพิเศษ ที่ได้รับแรงบรรดาลใจในการรังสรรค์กลิ่นจากความชอบในโรงภาพยนตร์ของทั้งสองท่าน กับ กลิ่น The Cinema Paradiso และ The Concession Stand กลิ่นหอมที่จะชวนให้คุณได้รับประสบการณ์เหมือนได้ไปดูหนังที่โรงภาพยนต์“ผมนึกถึงโรงหนัง Stand Alone ที่ทุกวันนี้มันไม่มีแล้ว โรงหนัง Stand Alone ในอดีตที่แบบเบาะที่นั่งยังเป็นไม้อยู่เลย สมัยผมยังเป็นเด็กผมดูอะไรอย่างนี้ กลิ่นความทรงจำเหล่านั้น กับคนที่เราเคยไปดูหนังด้วย…ผมว่าพวกนี้มันทำให้มันมีความหมาย… มันมีความหมายมาก” กลิ่น The Cinema Paradiso ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกลิ่นในโรงภาพยนตร์ ที่คุณบาสได้กลิ่นทีไร ก็จะนึกถึงภาพความทรงจำในอดีตที่ไม่เคยลืม และภาพจำยิ่งชัดเจนขึ้นเมื่อได้สัมผัสกลิ่นนี้Karmakamet X Fics

Exclusive Glass Candle กลิ่น The Cinema Paradiso

กลิ่นหอม Dramatic ที่ทำให้คุณหวนคิดถึงบรรยากาศภายในโรงภาพยนตร์ ที่โน้มน้าวจิตใจคุณเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการผ่านแผ่นฟิล์มเก่ากับกลิ่นหอมสุด Dramatic Classic ที่เปิดโน๊ตด้วยความสดชื่นอย่าง Bergamot, Pink Pepper และ Ginger ซึ่งเป็น 3 ส่วนผสมที่เหมาะกับการเปิดรับกลิ่นหอมยามใช้เทียนหอมที่ให้ความสดชื่นแบบดั้งเดิม เพิ่มกลิ่นหอมสดชื่นที่กลางโน๊ตด้วย Indonesian Patchouli (แพทชูลี่จากอินโดนีเซีย) เจือเสริมความเบาบางของกลิ่น Dried Fruit (ผลไม้อบแห้ง) และกลิ่นหอมที่มีเสน่ห์อบอวลเฉพาะตัว เช่น Cinnamon (อบเชย) ในช่วงกลาง และปิดท้ายปลายกลิ่นขณะที่เทียนหอมนั้นทำละลายอย่างสมบูรณ์เต็มที่ด้วยน้ำมันหอมจาก Tonka Bean (เมล็ดถั่วตองกา) ด้วยลักษณะพิเศษของถั่วตองกาที่ให้กลิ่นหอมหวานแบบอโรม่า คล้ายกลิ่นของเมล็ดอัลมอนด์ก้ำกึ่งกับฝักวานิลลา และกลิ่นอ่อนๆ ของใบยาสูบ ที่เมื่อนำไปผสานกับกลิ่นแนวสดชื่นของพืชอย่าง Indian Vetiver และ Sandalwood จะช่วยให้กลิ่นนั้นมีความหอมหวานที่สมดุล สมบูรณ์ The Cinema Paradiso จึงเป็นกลิ่นที่เหมาะสำหรับเวลาพักผ่อนในคืนวันหยุดกับภาพยนตร์คลาสสิคในดวงใจสักเรื่อง เพื่อนำพาบรรยากาศที่คิดถึงย้อนกลับมาก่อนเข้านอน ให้หลับฝันดี“จูนก็จะเป็นสายแบบคือต้องแวะซื้อ Pop Corn ตลอดอะไรอย่างนี้ค่ะ มันมีความอบอุ่นบางอย่างของ Activity การไปดูหนังอยู่อ่ะ เวลาแบบ ตั้งแต่เด็กแล้วไปดูหนังก็จะแบบ เฮ้ยได้ไปซื้อ Pop Corn และก็เดินเข้าโรงหนังและก็ไปนั่งดูมีความแบบ เขาใช้คำว่า Nostalgia บางอย่างอยู่ของกลิ่นอะไรอย่างนี้”  ความสุขเล็กๆ ที่นอกเหนือจากการดูหนัง นำมาซึ่งความประทับใจในความทรงจำ จนเป็นที่มาของกลิ่น The Concession Stand กลิ่นหอมที่จะทำให้คุณนึกถึง Popcorn อันแสนหอมหวาน แฝงไปด้วยความอบอุ่นอย่างลงตัวKarmakamet X Fics

Exclusive Glass Candle กลิ่น The Concession Stand

อีกหนึ่งเสน่ห์ของการไปโรงภาพยนตร์นั้นคือ บรรยากาศหน้าโรงภาพยนต์ที่มีผู้คนกำลังซื้อขนมคบเคี้ยว เครื่องดื่ม โดยเฉพาะ Popcorn ที่กลิ่นหอมลอยมาเเตะจมูก ดึงดูดความสนใจได้ไม่แพ้โปสเตอร์หรือตัวอย่างหนังที่กำลังฉาย ราวกับคอยส่งกลิ่น Popcorn นี้กำลังทำหน้าที่ต้อนรับผู้คนที่เข้ามาใช้บริการอย่างน่าประทับใจ

The Concession Stand จึงเป็นกลิ่นหอมที่ชวนให้ทุกคนได้ผ่อนคลาย และมีความสุข ผ่านกลิ่นที่ให้ความรู้สึกหวาน มัน อย่าง Caramel, Butter เจือความสดชื่น ด้วย Citrus และ Eucalyptus โดยช่วงกลางกลิ่นจะเจอกับ Indian Cardamom หรือลูกกระวาน เป็นเครื่องเทศปรุงแต่งกลิ่นอีกชนิดหนึ่งที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว  และที่ปลายกลิ่นนี้ แน่นอนว่าจะต้องเจอกับกลิ่นหอมๆ มีเอกลักษณ์อย่าง Popcorn และ Vanilla เป็น กลิ่นที่เมื่อผสมผสานเข้ากันแล้ว อาจชวนให้ทุกคนที่ได้กลิ่นคิดถึง Popcorn รสชาติหวานๆ ราดด้วย Caramel และ Butter เหมาะมากๆ สำหรับการจุดใช้งานในช่วงเวลาดูภาพยนตร์ที่บ้านพบกับ กลิ่นหอมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโรงหนัง ที่ถูกร่วมคิดค้นกลิ่นพิเศษนี้ขึ้นจากคนรักภาพยนตร์ เพียงจุดใช้งานช่วงเวลาพักผ่อนอยู่ที่บ้าน หรือจุดระหว่างนั่งดูหนัง ซีรีย์ เรื่องโปรดในช่วงวันหยุดของคุณ จะให้ความรู้สึกที่พิเศษมากขึ้นกว่าเดิมเหมือนนั่งดูอยู่ในโรงภาพยนตร์ ผ่านเทียนหอม 2 กลิ่นพิเศษ The Cinema Paradiso และ The Concession Stand วางจำหน่ายแล้วที่ร้าน Fics สุขุมวิท 31 และ ร้าน Karmakamet Aromatic ทุกสาขา