SHARE:

BACK

TRICK TO YOUR CHIOCE Candle Tips

Date :

PERFUMER TIPS


Karmakamet Aromatic Glass Candle

ลองมาเรียนรู้เทคนิคสำคัญจาก Candle Lover กัน


  1. หลอมละลาย


  ในการจุดเทียนครั้งแรก จำเป็นต้องมีเวลาไม่น้อยกว่า 2 ชั่วโมง ทำไมนะหรอ? ก็เพราะมันทำให้หน้าเทียนหลอมละลายไปจนสุดขอบแก้วไงล่ะ เพื่ออะไร? ก็เพื่อทำจุดเทียนครั้งต่อๆ ไปมันจะหลอมละลายได้ง่ายสุดขอบได้ง่ายในเวลาที่สั้นลงเรื่อยๆ ไม่สิ้นเปลืองโดยเสียประโยชน์ ใช้ได้อย่างคุ้มค่าเต็มที่


 2. ศูนย์กลาง

  หลังจากใช้เทียนเสร็จทุกครั้งตรวจเช็ค ไส้เทียนให้อยู่ตรงจุดศูนย์กลางเทียนเสมอ หากมันเบี้ยวไปเฉมาให้หาวัสดุปลายแหลม เขี่ยใส้เทียนกลับมาจุดศูนย์กลางให้ได้ เพื่อที่จะทำให้การใช้เทียนครั้งต่อไปของคุณสมบูรณ์แบบหลอมละลายเป็นพิเศษ
 1. พิชิตควัน


  ก่อนจุดเทียนครั้งต่อไปควรเช็คดูความยาวไส้เทียนก่อน หากยาวเกิน 7 มิลลิเมตร ก็ให้ตัดออกหรือใช้นิ้วของคุณบิดออกก็ได้ ง่ายๆ ให้เหลือประมาณ 5-6 มิลลิเมตร แบบนี้อย่าลืมเสียล่ะ! เพราะจะช่วยให้การจุดเทียนทุกครั้ง ไม่เกิดควันรบกวน กลิ่นหอมๆที่คุณถวิลหา หากเมื่อไหร่สังเกตได้ว่าเทียนของคุณทำไมมีควันดำ รู้ได้เลยว่าไส้เทียนมันยาวเกินไปนั่นเอง
 1. ลมหอมๆ


  จุดเทียนทุกครั้งต้องคอยดูทิศทางลม อย่าเผลอไปจุดปลายลมเพราะกลิ่นหอมๆ จะไม่มาถึงคุณอย่างแน่นอน และอีกอย่างควรจุดเทียนหอมในพื้นที่อากาศไม่ถ่ายเทอย่างรุนแรง เช่น ระเบียงริมทะเล หรือกลางสวน แบบนั้น เพราะคุณจะไม่ได้ประโยชน์จากกลิ่นหอมเต็มที่ ถ้าชอบแบบนั้นจุดเทียนธรรมดาเอาเอาแค่แสงจะดีกว่า
 1. ถนอมกลิ่น


  ลืมไม่ได้เลย เมื่อจะดับเทียนอย่าใช้วิธีเป่าให้ดับ เพราะแรงลมปากเราจะยิ่งทำให้ไส้เทียนเบี้ยวออกจากจุดศูนย์กลางตามข้อ 1 มากขึ้น หากมีฝาให้ใช้ฝาครอบง่ายๆ แบบนั้น หากไม่มีฝาให้ใช้จานรองแก้ว มาครอบปิดเพื่อดับแทน ทำไมนะหรอ? ก็กลิ่นของ ควันจะได้ไม่รบกวนกลิ่นหอมๆ ที่คุณอุตส่าห์จุดมาตลอดทั้งคืนไงล่ะ!
 1. เตือนแล้วนะ


  อีกอย่างที่ห้ามลืมเด็ดขาด! คือ อย่าจุดเทียนไว้ในขณะที่คุณไม่อยู่ตรงนั้น และอย่าจุดใกล้กับวัสดุติดไฟด้วย เพราะมันจะพาให้คุณไม่มีบ้านได้อยู่เลยทีเดียว เตือนแล้วนะ!เอาล่ะ ถ้าหากทำได้ดังนี้ ก็ถือได้ว่าคุณเป็น Candle Lover ตัวจริงแล้วล่ะ อีกหนึ่งลูกเล่นของเทียนหอมที่นอกจากจะหอมแล้ว ยังสามารถจุดผสมผสานได้หลายๆ กลิ่นในพื้นที่เดียวกัน ซึ่งทำให้เกิดกลิ่นพิเศษผสมกันในบรรยากาศ เป็นกลิ่นเฉพาะตัวที่ใครมาบ้านคุณก็ต้องประทับใจ จนต้องเลียนแบบทีเดียว!


สามารถซื้อKarmakamet Aromatic Glass Candleได้ที่


Karmakamet Aromatic ทุกสาขา


หรือสั่งซื้อออนไลน์


Shopee Mall


LazMall