SHARE:

BACK

‘Rain Forest’ : ผู้ช่วยในฤดูฝน

Date :

‘Rain Forest’ กลิ่นที่ถูกสร้างสรรค์ด้วยแรงบันดาลใจจาก ‘ป่าฝนเขตร้อน’ ผืนป่าที่ถูกปกคลุมด้วยเรือนยอดไม้สูง และมีฝนตกชุกตลอดทั้งปี บรรยากาศของความเย็นฉ่ำคละเคล้ากับกลิ่นสดชื่นบริสุทธิ์ สถานที่ของป่าไม้และสายฝน สองมิตรสหายที่คลุกคลีกันอย่างสนิทสนม อันเป็นจุดกำเนิดของ ‘Rain Forest’


ถึงแม้สายฝนจะเป็นมิตรสหายที่ดีต่อผืนป่า แต่คงไม่ใช่สำหรับผู้คนในฤดูฝนนี้ ฝนนำพามาซึ่งผลเสียมากมาย ทั้งในแง่ที่เป็นผลกระทบโดยตรงต่อชีวิตประจำวัน โรคภัยต่างๆ อีกทั้งยุงที่เป็นภาหะของโรคไข้เลือดออก และแมลงที่มากับฝน ทั้งหลายทั้งปวงล้วนแต่เป็นเหตุที่รบกวนร่างกายและจิตใจ เมื่อเราไม่สามารถกำหนดฟ้าฝนได้ สิ่งที่ทำได้คือการรับมือกับปัญหาต่างๆ ที่ตามมาหลังจากนั้น


Karmakamet Aromatic จึงขอนำเสนอกลิ่น ‘Rain Forest’ ผู้ช่วยในฤดูฝนที่จะมาช่วยบำบัดฟื้นฟูร่างกายของคุณต่อผลเสียที่มากับฝน และยังช่วยเพิ่มบรรยากาศแห่งความสดชื่นบริสุทธิ์ เพื่อฤดูฝนที่มีชีวิตชีวากว่าที่เคย


Rain Forest น้ำมันหอมระเหย Karmakamet คามาคาเมต


ผู้ช่วยที่จะมาสร้างบรรยากาศแห่งป่าฝนให้กับพื้นที่ของคุณ และเพิ่มความผ่อนคลายต่อร่างกายและจิตใจ เราขอนำเสนอ ‘Aromatherapy Pure Essential Oil (Blended Scent) – น้ำมันหอมระเหย (กลิ่นผสม)’


‘How to heal?’

น้ำมันหอมระเหยสามารถเข้าสู่ร่างกายได้ 2 ทาง คือ การสูดดม และการซึมเข้าสู่ผิว โดยอาศัยปฏิกิริยาทางเคมีกับอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย เป็นทางเลือกสำหรับการดูแลระบบทางเดินหายใจ ระบบการทำงานสมองและกล้ามเนื้อ
การสูดดมโดยตรง : แนะนำให้หยดน้ำมันหอมระเหย 1-2 หยด ลงบนสำลี ผ้าเช็ดหน้า กระดาษทิชชู่ หรือปกเสื้อของคุณ เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการใช้งาน


การระเหยสร้างบรรยากาศ : แนะนำให้หยดน้ำมันหอมระเหย 8-15 หยดใส่ ‘Burner (เตาต้มน้ำมันหอม)’ เพื่อให้เกิดการกระจายกลิ่นได้ดี ควรต้มน้ำให้มีอุณหภูมิประมาณ 50-55 องศาเซลเซียส และไม่ควรให้น้ำร้อนจนเกินไป เพราะจะทำให้น้ำมันระเหยไปอย่างรวดเร็ว


การนอนแช่ในอ่างอาบน้ำ : หยดน้ำมันหอมระเหยลงในอ่างน้ำอุ่น 15-20 หยด คนให้เข้ากัน นอนแช่ประมาณ 15-20 นาที น้ำมันหอมระเหยจะซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังและระเหยเข้าสู่จมูก ซึ่งจะช่วยในการบำบัดร่างกายและจิตใจ


นอกจากคุณสมบัติของการบำบัดด้วยกลิ่นแล้ว คุณยังสามารถหยดน้ำมันหอมระเหยใส่เตาต้มน้ำมันหอม แล้วนำไปวางไว้บริเวณที่ต้องการ เพื่อไล่ยุงและแมลงที่มากับฝนได้อีกด้วย


Rain Forest น้ำมันหอมระเหย Karmakamet คามาคาเมต
Rain Forest น้ำมันหอมระเหย Karmakamet คามาคาเมต

Rain Forest มีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์ต่อระบบร่างกาย คือ ลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ปรับสมดุลระบบไหลเวียนโลหิต ลดอาการภูมิแพ้อากาศ ลดอาการหอบหืด และไล่แมลง


เหตุที่ Rain Forest มีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เนื่องจากสารระเหยที่สกัดจากพืชแต่ละชนิด เข้าไปทำงานร่วมกับสมองและหลั่งสารต่างๆ เพื่อช่วยบรรเทาอาการให้ดีขึ้น


กลิ่น Rain Forest คือกลิ่นผสมที่เกิดขึ้นจากการผสมกลิ่นเดี่ยวของ Karmakamet Aromatic เข้าด้วยกัน 5 กลิ่น ดังนี้

‘Siamese Lemongrass (ตะไคร้บ้าน)’

‘English Lavender (ดอกลาเวนเดอร์)’

‘Siamese Sweet Basil (โหระพา)’

‘Eucalyptus (ยูคาลิปตัส)’

‘Sweet Orange (ส้ม)’


Rain Forest น้ำมันหอมระเหย Karmakamet คามาคาเมต
Rain Forest น้ำมันหอมระเหย Karmakamet คามาคาเมต

สำหรับการสร้างความผ่อนคลายต่อร่างกายและจิตใจอย่างสมบูรณ์ พร้อมทั้งบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อโดยตรง เราขอนำเสนอ ‘Aromatherapy Blended Massage Oil – น้ำมันนวดหอมเพื่อการบำบัด’


‘How to heal?’

น้ำมันนวดหอมใช้สำหรับการนวดเพื่อลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ และช่วยกระตุ้นระบบหมุนเวียนโลหิต เพื่อการบำบัดอย่างล้ำลึก แนะนำให้อาบน้ำอุ่นก่อนนวด ความร้อนจะช่วยเปิดรูขุมขน และกระตุ้นระบบหมุนเวียนโลหิต


อีกทั้งการอุ่นน้ำมันนวดด้วย ‘Burner (เตาต้มน้ำมันหอม)’ ก่อนนวด หรือนำน้ำมันนวดหอมผสมกับครีมทาแก้ปวดกล้ามเนื้อ จะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น และส่งผลให้การนวดเกิดประสิทธิภาพอย่างเต็มที่


หากต้องการรับการบำบัดแบบครบองค์ประกอบ คุณสามารถนำน้ำมันนวดหอมของ Karmakamet Aromatic ไปร่วมใช้กับบริการ Oil Massage ณ ร้านสปาที่คุณชื่นชอบได้


หมดกังวลกับสารตกค้าง เนื่องจาก Rain Forest สกัดจากพืช 100% จึงไม่มีผลต่อการสะสมของสารตกค้างภายในร่างกาย ดังนั้นเมื่อนวดหรือสูดดมแล้ว สารตกค้างดังกล่าวจะถูกขับออกมากับการขับถ่ายของเสียและเหงื่อ ตามกลไกการกำจัดของเสียปกติของร่างกาย


Aromatherapy Blended Massage Oil – น้ำมันนวดหอมเพื่อการบำบัด


Rain Forest น้ำมันหอมระเหย Karmakamet คามาคาเมต


Secret Tips

หากคุณเป็นบุคคลที่ชื่นชอบแสงเทียนยามค่ำคืน และโปรดปราน บรรยากาศของสายฝน ในคืนฝนตก เราแนะนำให้ลองปิดไฟแล้วจุดเทียนสักเล่ม อาจจะเป็นเทียนประเภท Tea Light Candle หรือ Pillar Candle หลังจากนั้นหยดน้ำมันหอมระเหย 3-5 หยด บริเวณน้ำตาเทียน ความร้อนจากน้ำตาเทียนจะช่วยทำให้น้ำมันหอมระเหยส่งกลิ่นสร้างบรรยากาศ ที่จะช่วยทำให้คุณสงบผ่อนคลาย และเปลี่ยนค่ำคืนฝนตกของคุณให้พิเศษกว่าที่เคย