SHARE:

BACK

เคล็ด(ไม่)ลับ เพื่อการนอนหลับที่ดี ด้วย Karmakamet Aromatherapy Finest Pillow Mist

Date :

ใครหลายคนที่กำลังประสบปัญหานอนไม่หลับ ต้องคอยพลิกซ้ายที พลิกขวาที ตลอดทั้งคืน บางครั้งอาจเกิดขึ้นนานเป็นสัปดาห์ เดือน หรือปีเป็นปัญหาที่กวนใจและส่งผลต่อชีวิตเป็นอย่างมาก ซึ่งหากเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ทำให้ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอจนอาจทำให้เกิดโรค Insomnia หรือ โรคนอนไม่หลับ ที่เกิดจากปัจจัยหลายอย่าง เช่น ความเครียด ความวิตกกังวล และแน่นอนว่าจะส่งผลเสียต่อทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพการใช้ชีวิตที่ลดลง สมาธิการทำงานลดลงจนทำให้งานไม่มีประสิทธิภาพ อารมณ์ไม่ดีหงุดหงิดตลอดทั้งวัน รวมไปถึงปัญหาสุขภาพอื่นๆ ที่ตามมาอีกมากมาย ถึงเวลาแล้วที่ต้องหันมาใส่ใจและให้ความสำคัญช่วงเวลาก่อนเข้านอนมาก

ใครหลายคนที่กำลังประสบปัญหานอนไม่หลับ ต้องคอยพลิกซ้ายที พลิกขวาที ตลอดทั้งคืน บางครั้งอาจเกิดขึ้นนานเป็นสัปดาห์ เดือน หรือปีเป็นปัญหาที่กวนใจและส่งผลต่อชีวิตเป็นอย่างมาก ซึ่งหากเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ทำให้ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอจนอาจทำให้เกิดโรค Insomnia หรือ โรคนอนไม่หลับ ที่เกิดจากปัจจัยหลายอย่าง เช่น ความเครียด ความวิตกกังวล และแน่นอนว่าจะส่งผลเสียต่อทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพการใช้ชีวิตที่ลดลง สมาธิการทำงานลดลงจนทำให้งานไม่มีประสิทธิภาพ อารมณ์ไม่ดีหงุดหงิดตลอดทั้งวัน รวมไปถึงปัญหาสุขภาพอื่นๆ ที่ตามมาอีกมากมาย ถึงเวลาแล้วที่ต้องหันมาใส่ใจและให้ความสำคัญช่วงเวลาก่อนเข้านอนมากขึ้น ด้วย 5 วิธีเตรียมความพร้อมก่อนเข้านอน เพื่อให้คุณหลับสนิทไร้กังวลที่สามารถทำได้ทุกคน ดังต่อไปนี้


1. นั่งสมาธิให้จิตใจสงบ

ผ่อนคลายความคิดและอารมณ์ด้วยการฝึกสติ โดยการนั่งสมาธิประมาณ 10 นาที เพราะมีงานวิจัยว่า การนั่งสมาธิสามารถแก้ไขปัญหาโรควิตกกังวล รวมไปถึงการหยุดคิดไปถึงเรื่องอื่นๆ อยู่ตลอดเวลา ที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดความเครียดและวิตกกังวล ให้เปลี่ยนเป็นคลายความกังวลรวมไปถึงช่วยทำให้ร่างกายและจิตใจได้พักผ่อนอย่างเต็มที่เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้านอน


2. ดื่มนมอุ่นๆ

ก่อนนอนดื่มนมอุ่นสักแก้วจะช่วยให้หลับสบายยิ่งขึ้น เพราะนมมีสารทริปโตเฟน (Tryptophan) เป็นกรดอะมิโนที่มีความจำเป็นในการผลิตฮอร์โมนเซโรโทนิน (Serotonin) เป็นสารสื่อประสาททางสมองชนิดหนึ่ง ที่เป็นผลดีต่อกระบวนการนอนหลับ เพราะช่วยให้อารมณ์ดี รู้สึกผ่อนคลาย สงบ อารมณ์มั่นคง ไม่แปรปรวน ส่งผลต่อการช่วยให้นอนหลับสนิทได้ง่ายและดีขึ้น


3. หยุดเล่นโทรศัพท์มือถือ

เพราะหน้าจอโทรศัพท์มีแสงสีฟ้า หรือ Light Blue ที่ไปกระตุ้นการผลิตสารเมลาโทนิน (Melatonin) ซึ่งเป็นสารควบคุมการหลับและการตื่น รวมไปถึงหยุดการเสพข่าวที่เครียดๆ รวมไปถึงการเล่นเกม ดูหนัง ที่กระตุ้นอารมณ์ให้เกิดความตื่นเต้น หวาดกลัว แต่อาจผ่อนคลายอารมณ์ด้วยการเปิดเพลงเบาๆ เพื่อสร้างบรรยากาศทำให้หลับสบายขึ้น


4. บำบัดด้วยกลิ่นหอม

หลับสนิทพร้อมบำบัดจากกลิ่นหอม ด้วยการฉีด Aromatherapy Finest Pillow Mist ลงบนหมอน ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน ซึ่งสารสำคัญในน้ำมันหอมระเหยสกัดธรรมชาติ 100% จะเข้าไปทำงานกับสมองของคุณ ผ่านทางโพรงจมูกและแปรเปลี่ยนเป็นคลื่นไฟฟ้าช่วยกระตุ้นต่อม Limbic System ให้หลั่งสารสำคัญ เช่น เซโรโทนิน (Serotonin) ที่จะทำให้คุณรู้สึกสบายใจ คลายความกังวล


Aromatherapy Finest Pillow Mist สเปรย์น้ำมันหอมระเหย

น้ำหนัก : 50 ml / 1.69 fl oz


ราคา : 690 บาท


สามารถซื้อผลิตภัณฑ์ได้ที่


Karmakamet Aromatic ทุกสาขา
Shopee Mall


LazMall


Karmakamet Aromatherapy Finest Pillow Mist สเปรย์น้ำมันหอมระเหย
Karmakamet Aromatherapy Finest Pillow Mist สเปรย์น้ำมันหอมระเหย
กลิ่น

1. Enchanted Dream

ส่วนผสม : English Lavender (ดอกลาเวนเดอร์), Clary Sage (แคลรีเซจ), Orange (ส้ม), Bergamot (มะกรูดฝรั่ง), Rosemary (โรสแมรี), Eucalyptus (ยูคาลิปตัส)

สรรพคุณ : Calmness (ทำให้ใจสงบ), Nervous Tension (บรรเทาความเครียดวิตกกังวล), Migraine (ลดอาการปวดหัวข้างเดียว), Premenstrual Stress (ลดอาการเครียดจากการปวดประจำเดือน), Insomnia (ลดอาการนอนไม่หลับ), Allergies (ลดอาการแพ้)
2. Night Song

ส่วนผสม : Brazilian Rosewood (ไม้ประดู่), Bergamot (มะกรูดฝรั่ง), English Lavender (ดอกลาเวนเดอร์), Eucalyptus (ยูคาลิปตัส), Orange (ส้ม), Cedarwood (สนซีดาร์)

สรรพคุณ : Clears the Head (ช่วยให้ศีรษะปลอดโปร่ง), Meditation (ช่วยให้มีสมาธิ), Depression (ลดอาการซึมเศร้า), Mood Swing (ลดอาการอารมณ์เปลี่ยนแปลงง่าย), Insomnia (ลดอาการนอนไม่หลับ), Balance (ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย)
3. Autumn’s Dream

ส่วนผสม : Bergamot (มะกรูดฝรั่ง), English Lavender (ดอกลาเวนเดอร์), Orange (ส้ม), Brazilian Rosewood (ไม้ประดู่), Chinese Cinnamon (อบเชย)

สรรพคุณ : Relaxation (ช่วยให้ผ่อนคลาย), Depression (ลดอาการซึมเศร้า), Anxiety (ลดความวิตกกังวล), Weakened Spirit (ลดอาการอ่อนเปลี้ยเพลียแรง), Insomnia (ลดอาการนอนไม่หลับ)
4. Midsummer Night

ส่วนผสม : Orange (ส้ม), Bergamot (มะกรูดฝรั่ง), English Lavender (ดอกลาเวนเดอร์), Rosemary (โรสแมรี), Brazilian Rosewood (ไม้ประดู่), Chinese Cinnamon (อบเชย), Indonesian Clove (กานพลู)

สรรพคุณ : Depression (ลดอาการซึมเศร้า), Stress (ลดอาการตึงเครียด), Anxiety (ลดความวิตกกังวล), Insomnia (ลดอาการนอนไม่หลับ), Mental Exhaustion (ลดอาการเมื่อยล้าอ่อนแรง), Respiratory Problem (ลดอาการเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ)
5. Into the Night

ส่วนผสม : French Rose Geranium (ดอกโรสเจอราเนียม), English Lavender (ดอกลาเวนเดอร์), Geranium (ดอกเจอราเนียม), Clary Sage (แคลรีเซจ), Brazilian Rosewood (ไม้ประดู่), Rosemary (โรสแมรี), Bergamot (มะกรูดฝรั่ง)

สรรพคุณ : Calmness (ทำให้ใจสงบ), Balance (ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย), Stress (ลดอาการตึงเครียด), Anxiety (ลดความวิตกกังวล), Jet Lag (ลดอาการอ่อนเพลียจากการเดินทาง), Mood Swing (ลดอาการอารมณ์เปลี่ยนแปลงง่าย), Premenstrual Stress (ลดอาการเครียดจากการปวดประจำเดือน), Insomnia (ลดอาการนอนไม่หลับ)
6. Beyond the Moon

ส่วนผสม : Jasmine (ดอกมะลิ), Ylang Ylang (ดอกกระดังงา), Champaka (ดอกจำปี), Orange (ส้ม), Guaiac Wood (น้ำมันยางสน)


สรรพคุณ : Depression (ลดอาการซึมเศร้า), Anxiety (ลดความวิตกกังวล), Calmness (ทำให้ใจสงบ), Premenstrual Stress (ลดอาการเครียดจากการปวดประจำเดือน), Insomnia (ลดอาการนอนไม่หลับ)สามารถซื้อผลิตภัณฑ์ได้ที่


Karmakamet Aromatic ทุกสาขา